So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
do choi kinh bac do choi kinh bac

Lợi ích của trò chơi xếp hình mang lại cho trẻ nhỏ

Ngày đăng : 11:09:38 17-10-2020
Lợi ích của trò chơi xếp hình mang lại cho trẻ nhỏ
 
Trò chơi xếp hình là một trong những trò chơi phổ biến, không chỉ nhận được sự yêu thích của trẻ em mà ngay cả những người lớn cũng bị lôi cuốn bởi trò chơi này. Khi các bé tham gia trò chơi này, bé sẽ tiếp thu được rất nhiều điều. Vậy lợi ích của loại trò chơi này mang lại cho trẻ những gì?
 
Lợi ích của trò chơi xếp hình với trẻ nhỏ
 
Giúp trẻ phát triển nhận thức đối với thế giới xung quanh
Khi chơi ghép hình, khả năng nhận thức về thế giới xung quanh của trẻ sẽ được nâng cao.
Theo nghiên cứu cho thấy, khi khả năng nhận thức về thế giới xung quanh của trẻ được nâng cao sẽ giúp cho não bộ của bé cũng được phát triển theo. Thông qua trò chơi này, bạn sẽ có thể thấy được sự biến đổi hiệu quả của bé về cách trực tiếp để tiếp xúc với xung quanh.
 
Rèn luyện kỹ năng phối hợp giữa mắt và tay
Khi trẻ xoay chuyển, thay đổi những mảnh ghép, cần phải có sự phối hợp giữa mắt và tay. Lúc đó, trẻ có thể rèn luyện cho mình kỹ năng này một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Khi mắt nhìn thấy mảnh ghép thì ngay lúc đó não sẽ phân tích, điều khiển tay để lựa chọn mảnh ghép phù hợp cho mỗi vị trí trong khối ghép. Mắt và tay của trẻ được làm việc cùng với nhau để hoàn thành nhiệm vụ.
 
Trò chơi xếp hình giúp trẻ tôi luyện được sự khéo léo
Những mảnh ghép trong một sản phẩm xếp hình, trẻ sẽ biết được đôi bàn tay của mình khéo léo đến đâu và những động tác vận động của trẻ. Những kỹ năng này sẽ giúp cho bé trong những thao tác cầm viết và còn phát triển nhiều kỹ năng khác nữa. Kỹ năng khéo léo rất cần thiết, vì vậy trẻ cần được phát triển thêm về kỹ năng này. Bạn cần tăng dần độ khó trong những bộ ghép để tạo nên sự thử thách cho bé và sự khéo léo tiềm ẩn.
 
 loi ich cua tro choi xep hinh voi tre nho
Giúp bé phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề
Trong các kỹ năng, những điều cần thiết để tạo nên giá trị đích thực của cuộc sống cho trẻ thì kỹ năng giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng. Những mảnh ghép được lắp nối đúng vị trí của nó nói lên được khả năng tư duy, tìm hướng giải quyết của trẻ.
Nếu như trẻ gian lận trong trò chơi này trẻ sẽ không thể đi đến với kết quả chính xác. Điều này đòi hỏi trẻ phải nghiêm túc suy luận để có thể hoàn thành bộ ghép từ khả năng của mình. Từ đó, bé có thể rèn luyện thêm kỹ năng giải quyết vấn đề của mình.
 
Kỹ năng nhận dạng hình ảnh được phát triển
Kỹ năng nhận diện hình ảnh rất quan trọng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Khi chơi trò chơi xếp hình sẽ giúp cho trẻ học được cách xác định và sắp xếp các hình ảnh theo khối cơ bản ở xung quanh trẻ. Trong quá trình chơi trò chơi này, trẻ phải nhớ được kích thước và hình dạng của các mảnh ghép xem có đúng với những vị trí còn lại thì mới hoàn thành khối ghép.
 
Trò chơi xếp hình giúp trẻ phát triển trí nhớ
Các mảnh hình ghép có thể giúp giúp trẻ phát triển trí nhớ của mình rất tốt. Trong trò chơi này, trẻ cần nhớ được những mảnh ghép có hình dáng, màu sắc như thế nào thì việc lắp ghép mới thuận lợi, chính xác được. Khi phát hiện mảnh ghép đó không đúng, trẻ sẽ để riêng cho đến lúc lắp đến vị trí đó mảnh ghép đó, trẻ sẽ nhớ lại và ghép vào nhanh chóng chính xác.
Trò chơi xếp hình thực mang đến cho trẻ nhỏ rất nhiều lợi ích cần thiết đối với sự phát triển bền vững của bé. Hi vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh sẽ nắm rõ những lợi ích này để hỗ trợ, đồng hành cùng bé phát triển tốt.
Tin cùng danh mục
Trẻ em có quyền được đi học có quyền được vui chơi Trẻ em có quyền được đi học có quyền được vui chơi
Giỏ hàng của tôi (0)
.
.
.